GENCAREVN.com – Hiện nay nhu cầu xét nghiệm NIPT của các bà bầu đang tăng mạnh, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện đến tận các cơ sở xét nghiệm vì nhiều lý do (sức khỏe, khoảng cách, chi phí đi lại…). Để an tâm sàng lọc dị tật thai nhi sớm nhất, nhiều mẹ bầu đã lựa chọn dịch vụ xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT tại nhà của GENCARE.

1. Tại sao tất cả mẹ bầu nên làm xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi NIPT?

Theo thống kê của ngành y tế, phần lớn trẻ em được sinh ra khỏe mạnh và phát triển bình thường. Tuy nhiên tại Việt Nam, tỷ lệ trẻ em mắc các bệnh bẩm sinh chiếm khoảng 2-3%, gây hậu quả nặng nề về thể chất và tinh thần cho người bệnh và gánh nặng kinh tế – xã hội cho cả gia đình và cộng đồng.

Việt Nam đón khoảng 1,5 triệu trẻ ra đời mỗi năm, trong đó số lượng trẻ mắc bệnh Down (Trisomy 21) là 1.400 – 1.800; hội chứng Edwards (Trisomy 18) là 200 – 250; trẻ bị dị tật ống thần kinh là 1.000 – 1.500;  trẻ bị suy giáp bẩm sinh là 300 – 400;  trẻ bị thiếu men G6PD là 15.000 – 30.000; trẻ bị tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh là 200 – 600; ngoài ra 2.200 trẻ bị Thalassemia (tan máu bẩm sinh) thể nặng sinh ra và các bệnh di truyền, dị tật bẩm sinh khác.

Tổ chức Y tế thế giới WHO chỉ ra 5 nguyên nhân chính dẫn đến dị tật bẩm sinh ở thai nhi bao gồm:

– Các yếu tố di truyền liên quan đến đột biến gen, nhiễm sắc thể;

– Một số virus, ký sinh trùng, vi trùng có thể gây ra dị tật bẩm sinh cho thai nhi; 

– Tác động của yếu tố môi trường, tình trạng ô nhiễm; 

– Các yếu tố kinh tế – xã hội nhân khẩu học; 

– Dinh dưỡng và bà mẹ (thiếu axit Folic, lạm dụng vitamin A…).

Trước tình trạng số ca trẻ sơ sinh mắc dị tật bẩm sinh ngày càng cao, Đảng và Nhà nước ta đã khẩn trương có các phương án chỉ đạo kịp thời. Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII Về Công tác dân số trong tình hình mới đã đề ra mục tiêu đến năm 2030 có 70% phụ nữ mang thai được tầm soát ít nhất 4 loại bệnh tật bẩm sinh phổ biến nhất; 90% trẻ sơ sinh được tầm soát ít nhất 5 bệnh bẩm sinh phổ biến nhất…

Có thể thấy, các phương pháp sàng lọc dị tật bẩm sinh đang được chính quyền quan tâm và khuyến khích thực hiện cho tất cả bà bầu. Bên cạnh siêu âm khám thai định kì, các xét nghiệm máu trước sinh như Double Test, Triple Test hay NIPT cũng được khuyến khích nhân rộng. 

Bà bầu có thể lựa chọn loại xét nghiệm máu phù hợp tùy theo điều kiện của mỗi người. Xét nghiệm Double Test và Triple Test có mức chi phí rẻ tuy nhiên bà bầu cần thực hiện nhiều bước, độ chính xác chưa cao (khoảng 80%). Trong khi đó NIPT là phương pháp tối ưu hơn khi người mẹ chỉ cần thực hiện một lần đã biết nguy cơ mắc bệnh ở thai nhi chính xác lên tới 99%. Tuy nhiên bà bầu lưu ý chất lượng tốt sẽ đi kèm với mức giá tương xứng.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn gói xét nghiệm NIPT chuẩn nhất 

Cơ sở khoa học của xét nghiệm NIPT là giải trình toàn bộ ADN tự do của thai nhi trong máu mẹ, từ đó đánh giá được nguy cơ mắc những bất thường về số lượng và cấu trúc nhiễm sắc thể (NST) thai nhi. Do đó, xét nghiệm NIPT không cần xâm lấn, giảm nguy cơ sảy thai, thai non,…tuyệt đối an toàn cho mẹ và bé, được hàng nghìn bác sĩ cùng hàng triệu bà mẹ tin tưởng và sử dụng.

NIPT là xét nghiệm gì? 6 điều cần biết về xét nghiệm NIPT

Xét nghiệm NIPT giúp giải trình tự toàn bộ ADN tự do của thai nhi trong máu mẹ

Đặc biệt, phương pháp này được thực hiện ngay từ tuần thứ 9 của thai kỳ với độ chính xác cao hơn so với các xét nghiệm Double test, Triple test giúp can thiệp kịp thời, phòng ngừa hậu quả tối đa. Do đó để đảm bảo con yêu khỏe mạnh và phát triển toàn diện, tất cả bà bầu không nên bỏ qua bước xét nghiệm NIPT sàng lọc trước sinh.

2. Xét nghiệm NIPT tại nhà, mẹ an tâm thai kỳ khoẻ mạnh 

Mang thai lần thứ 2, chị Nguyễn Thị Thạch (29 tuổi, Phú Thọ) lo lắng vì thể trạng cơ thể yếu có thể ảnh hưởng không tốt tới con. Được đồng nghiệp giới thiệu, chị Thạch đăng ký xét nghiệm NIPT lấy mẫu tại nhà của GENCARE.

Chị Thạch chia sẻ: “Từng sảy thai một lần khi thai 17 tuần mà không rõ nguyên nhân, trong lần mang thai thứ hai này, tôi lo lắng bộn phần cộng thêm sức khỏe yếu, không thể đi xa nên khi được đồng nghiệp giới thiệu cơ sở có xét nghiệm NIPT tại nhà, tôi như cởi được nỗi lo và đăng ký thực hiện luôn”.

Tuy là lần đầu tiên trải nghiệm dịch vụ, nhưng chị đã hài lòng: “Tất cả quy trình đều rất nhanh chóng và tiện lợi, từ đăng ký xét nghiệm đến gửi trả kết quả đều được trung tâm hỗ trợ tận tình. Sau đăng ký là có tổng đài gọi lại và có cán bộ lấy mẫu đến lấy mẫu theo đúng lịch. Giá dịch vụ như giá niêm yết tại trung tâm mà còn miễn phí lấy máu tại nhà nữa. Sau 4 ngày có kết quả, và điều tôi thấy may mắn, hạnh phúc khi kết quả không có gì bất thường”.

Không có mô tả.

Gencare cung cấp dịch vụ lấy máu miễn phí tận nhà

Là đơn vị y tế tiên phong về dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi, với bề dày 10 năm phát triển, với những tiện ích mà dịch vụ mang lại không riêng gì chị Thạch, mà hàng nghìn mẹ bầu khác đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ xét nghiệm  NIPT tại Gencare.

Trung tâm còn sở hữu hệ thống phòng Lab hiện đại, tiên tiến bậc nhất Việt Nam, đạt tiêu chuẩn ISO 13485:2022 về chất lượng và năng lực của phòng xét nghiệm y tế; chứng chỉ CAP tiêu chuẩn đánh giá chất lượng phòng xét nghiệm quốc tế (ngày 7/1/2022), IVD, FDA. Được thực hiện trên hệ thống máy có tính tự động hoá cao, với công nghệ giải trình tự gene ít có sự can thiệp của con người luôn cho độ chính xác, nhanh chóng.

3. Xét nghiệm NIPT tại GENCARE: Chất lượng quốc tế – Giá thành nội địa

Hành trình mang thai đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ, lúc này mẹ rất cần sự đồng hành, chăm sóc của gia đình. Với sứ mệnh giúp cho mọi thai phụ được tiếp cận với xét nghiệm NIPT chất lượng quốc tế – giá thành nội địa, Gencare cung cấp 6 gói xét nghiệm NIPT từ cơ bản đến nâng cao. Các gói xét nghiệm có khả năng phát hiện từ các hội chứng phổ biến đến các hội chứng do mất/lặp đoạn NST; giúp mẹ bầu dễ dàng lựa chọn gói xét nghiệm phù hợp nhất cho mình với chi phí hợp lý chỉ từ 3,5 triệu đồng:

–  Gói NIPT 48h (Nhận kết quả chỉ sau 48h): Down, Edwards, Patau

–  Gói NIPT cơ bản + XY: Down, Edwards, Patau, NST giới tính

–  Gói NIPT nâng cao + XY: Down, Edwards, Patau, 4 hội chứng liên quan đến NST giới tính: XO, XXX, XXY, XYY và các cặp NST còn lại.

–  Gói NIPT 23: Các hội chứng Trisomy trên 23 cặp NST

–  Gói NIPT Plus + XY: Các hội chứng do đột biến trên 23 cặp NST, 86 hội chứng mất/lặp đoạn NST

–  Gói NIPT Twins (Dành cho thai đôi): Down, Edwards, Patau

Cùng chính sách bảo hiểm xét nghiệm NIPT là cam kết về chất lượng dịch vụ mà GENCARE mang đến cho khách hàng như sau:

– Chi trả tối đa 400.000.000đ nếu kết quả âm tính giả với hội chứng Down, Edward, Patau hội chứng DOWN (Trisomy 21), EDWARD (Trisomy 18), PATAU (Trisomy 13)

– Trường hợp không ra kết quả, Trung tâm hỗ trợ thử máu, xét nghiệm miễn phí lần 2 sau ít nhất 2 tuần hoặc thai lớn hơn 15 tuần tuổi. 

Để thêm trân trọng sứ mệnh tuyệt vời của mẹ đã mang con đến thế giới một cách khỏe mạnh, quý khách hàng đừng quên gọi ngay đến Tổng đài 0971 883 288 để đăng ký xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi trước sinh với giá ưu đãi ngay hôm nay!

—————–
TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM GENCARE
☎️ Hotline: 0971.883.288
🚑 Hệ thống lấy mẫu tại nhà trên toàn quốc
🏢 Địa chỉ: Số 31 Ngõ 18 Đường Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

GÓI XÉT NGHIỆM NIPT – SÀNG LỌC TRƯỚC SINH KHÔNG XÂM LẤN TẠI GENCARE

GENCAREVN.com – Sàng lọc trước sinh không xâm lấn là phương pháp kiểm tra sức...

Xem thêm
CÓ NÊN SÀNG LỌC GEN DI TRUYỀN TRƯỚC KHI MANG THAI?

GENCAREVN.com – Tất cả các cặp vợ chồng đều nên thực hiện sàng lọc gen...

Xem thêm
BẤT THƯỜNG NHIỄM SẮC THỂ CÓ DI TRUYỀN KHÔNG?

GENCAREVN.com – Bất thường di truyền nhiễm sắc thể là nguyên nhân phổ biến gây...

Xem thêm
Fanpage Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ Youtube