XÉT NGHIỆM HUYẾT THỐNG CHA CON TRƯỚC SINH ĐƯỢC HIỂU LÀ GÌ?

Là dịch vụ xét nghiệm huyết thống được thực hiện nhằm xác định chính xác quan hệ Bố – Con ngay từ khi đứa trẻ còn nằm trong bụng mẹ, thông qua việc sử dụng công nghệ phân tích ADN thai nhi tự do với độ chính xác gần như tuyệt đối (trên 99,99%). Free vector hand drawn asian family illustration Có hai phương pháp xét nghiệm là xâm lấn (mẫu nước ối) và không xâm lấn (mẫu máu tĩnh mạch mẹ). Cả hai phương pháp đều trả lời được câu hỏi: “làm sao biết thai là của ai” với độ chính xác gần như tuyệt đối (trên 99,99%).

XÉT NGHIỆM HUYẾT THỐNG CHA CON TRƯỚC SINH KHÔNG XÂM LẤN

Không xâm lấn (Non – invasive) có nghĩa là không cần phải xâm nhập vào môi trường an toàn của bé (nước ối và nhau thai) để kiểm tra quan hệ cha con. Thay vào đó, kỹ thuật viên chỉ cần thu thập 7-10 ml mẫu máu từ tĩnh mạch cánh tay của mẹ, và lấy một mẫu niêm mạc miệng từ người cha. Đây là loại xét nghiệm huyết thống cha con với mẫu phẩm được sử dụng là mẫu máu tĩnh mạch (không xâm lấn), khác hoàn toàn so với phương pháp xâm lấn (sử dụng mẫu nước ối). Do đó, phương pháp không xâm lấn an toàn tuyệt đối cho thai phụ do chỉ sử dụng mẫu máu tĩnh mạch người mẹ. Trước đây khi chưa có công nghệ tách chiết ADN thai nhi trong máu mẹ, thì việc xét nghiệm huyết thống cha con thai nhi được thực hiện qua việc so sánh mẫu nước ối, thu lại bằng phương pháp xâm lấn trực tiếp bằng cây kim dài, vì vậy vẫn có nguy cơ gây nguy hiểm cho thai nhi. Theo thống kê của nghiên cứu khoa học đăng tải trên cổng thông tin Y Dược của Mỹ (NCBI), chọc dò ối có nguy cơ sảy thai với tỉ lệ từ 1/300 cho đến 1/500 và có thể dẫn đến một số biến chứng khác nếu thực hiện trong giai đoạn mang thai trước 10 tuần. Vì vậy, kỹ thuật không xâm lấn ra đời đem lại nhiều ưu điểm và thuận lợi hơn trong việc xác định huyết thống cha con trước sinh, mà vẫn đảm bảo được độ chính xác cao 99,99%.

CƠ SỞ KHOA HỌC CỦA PHƯƠNG PHÁP KHÔNG XÂM LẤN

Trong giai đoạn mang thai, thông tin về các ADN của con đã được xác định thông qua các phân tử ADN tự do có trong mẫu máu mẹ. Các ADN tự do này (fetal DNA) có thể được tìm thấy sớm nhất từ tuần thai thứ 6, và tồn tại đến hết thai kỳ. Lưu ý: Các lần mang thai trước đó không ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm ADN cha con trước sinh của thai hiện tại. Bởi: – Ngay sau khi sinh ra, các phân tử ADN tự do (cff-DNA) sẽ biến mất sau vài giờ

Những lần mang thai trước có ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm NIPT không?

Câu trả lời là KHÔNG. Những lần mang thai trước đó của người mẹ sẽ không ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn của lần mang thai đứa trẻ hiện tại. Một khi em bé được sinh ra, các phân tử ADN tự do (cff-DNA) sẽ biến mất trong vài giờ sau đó. Vì thế, những lần mang thai trước sẽ không ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm ADN trước sinh hiện tại.

Giá xét nghiệm ADN trước sinh

Trung tâm xét nghiệm GENCARE là một trong những đơn vị xét nghiệm huyết thống cung cấp gói xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn NIPT. Giá xét nghiệm ADN trước sinh đang được khuyến mại trọn gói là 20,000,000đ (giá cũ là 25,000,000đ)

  • Chi phí xét nghiệm trên áp dụng cho mẫu người cha là mẫu niêm mạc miệng/ tóc có chân tóc/ móng tay.
  • Thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN trong 7 – 8 ngày làm việc (không tính ngày thu mẫu, các ngày nghỉ lễ và T7, Chủ Nhật).

Xét nghiệm ADN trước sinh có chính xác không?

Tại GENCARE, các xét nghiệm ADN trước sinh đều đạt độ chính xác gần như tuyệt đối trên 99,99%. Đã có nhiều nghiên cứu xác nhận tính chính xác của xét nghiệm không xâm lấn đối với quan hệ cha con. Một nghiên cứu như vậy, như được báo cáo ở New England of Medicine, đã thử nghiệm 30 mẫu máu từ các ông bố và bà mẹ sinh học (những người cha được nhóm với những người đàn ông không liên quan, vì lợi ích của xét nghiệm và để đảm bảo tính khách quan trong việc lựa chọn mẫu nghiên cứu). Trong mọi trường hợp, các nhà nghiên cứu đã có thể xác định chính xác quan hệ cha con trước khi sinh một cách chính xác. Kết quả xét nghiệm quan hệ cha con trước sinh tại GENCARE thường hoàn thành trong vòng 3 – 5 ngày làm việc.

  • Nếu người đàn ông được kiểm tra xác định không phải là cha ruột, thì kết quả xét nghiệm cho thấy xác suất làm cha là 0%.
  • Nếu người đàn ông được thử nghiệm được coi là cha đẻ, kết quả cho thấy xác suất làm cha là 99,99% hoặc cao hơn.

Free photo dna representation collage

Địa chỉ xét nghiệm ADN trước sinh uy tín

Xét nghiệm ADN trước sinh quan hệ huyết thống cha con rất quan trọng và có thể là một yếu tố trong việc đưa ra các lựa chọn quan trọng trong cuộc sống. Xét nghiệm ADN trước sinh NIPT tại Trung tâm xét nghiệm GENCARE được tiến hành dựa trên các phương pháp khoa học tiên tiến nhất, hệ thống phòng Lab đạt chuẩn quốc tếhệ thống giải trình tự ADN thế hệ mới hiện đại nhất. GENCARE tự hào là một trong những trung tâm xét nghiệm ADN huyết thống uy tín tại Việt Nam có khả năng cung cấp kết quả chính xác và tin cậy cho các nhu cầu làm xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn.

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM GENCARE
☎️ Hotline: 0971.883.288
🚑 Hệ thống lấy mẫu tại nhà trên toàn quốc
🏢 Địa chỉ: Số 31 Ngõ 18 Đường Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hệ thống thiết bị phòng Lab của GENCARE

Chứng nhận trung tâm xét nghiệm