GENCAREVN.com – Ngay khi em bé còn nằm trong bụng mẹ, quan hệ huyết thống của bé với người cha giả định có thể được kiểm tra một cách an toàn và chính xác. Vậy bạn biết gì về xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn và có địa chỉ uy tín nào cung cấp dịch vụ này?

1. Xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn là gì?  

xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn

Xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn là một phương pháp kiểm tra mối quan hệ huyết thống giữa cha và con ngay khi em bé vẫn còn trong bụng mẹ mà không cần phải can thiệp trực tiếp vào thai nhi. Thông tin về ADN của thai nhi được xác định thông qua các phân tử ADN tự do có trong mẫu máu của người mẹ.

Khi mang thai, trong máu mẹ chứa hỗn hợp tế bào DNA tự do, trong đó bao gồm cả tế bào của người mẹ và tế bào nhau thai. Tế bào nhau thai này được các nhà khoa học chứng minh mang thông tin di truyền giống hệt với mẫu tế bào của thai nhi. Do đó, dựa vào tách chiết và phân tích các đoạn DNA tự do của thai nhi có trong máu mẹ, bác sĩ xét nghiệm có được thông tin DNA của em bé để đối chiếu với DNA của người cha giả định.

Phương pháp này luôn được ưu tiên hàng đầu với những lý do vượt trội như sau:  

Đảm bảo an toàn cho cả mẹ bầu và thai nhi: 

Phương pháp lấy mẫu đơn giản và nhanh chóng, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và mẹ bầu. Mẫu xét nghiệm chỉ cần từ 7-10ml máu lấy từ đường tĩnh mạch của người mẹ để thực hiện phân tích ADN của thai nhi và so sánh với mẫu ADN của người cha (có thể là mẫu tóc/lông, móng tay/chân…) để đưa ra kết luận.    

Có thể thực hiện từ rất sớm: Phương pháp xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn có thể thực hiện ngay từ tuần thai thứ 7, sớm hơn nhiều so với phương pháp sinh thiết gai nhau (tuần thứ 10-12), hay phương pháp chọc ối (tuần thứ 12);       

Độ chính xác cao: Tính chính xác cao cũng là một ưu điểm lớn của phương pháp xét nghiệm ADN huyết thống không xâm lấn. Độ chính xác của loại xét nghiệm này có thể lên tới trên 99,99%.  

2. Xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn ở đâu?

Với tính ứng dụng cao và mức độ phổ biến, hiện nay xuất hiện nhiều cơ sở thực hiện xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn. Tuy nhiên, đây là loại xét nghiệm di truyền cần thực hiện trên hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại và các chuyên gia thực hiện cần có chuyên môn cao. 

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xét nghiệm, Trung tâm xét nghiệm GENCARE sở hữu các thế mạnh vượt trội thực hiện xét nghiệm ADN huyết thống, bao gồm:  

  • Quy tụ đội ngũ chuyên gia và bác sĩ Di truyền hàng đầu Việt Nam, nhờ đó đảm bảo việc vận hành máy móc và kỹ thuật phân tích gen một cách chính xác nhất.
  • Đầu tư đồng bộ hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại; áp dụng công nghệ trong việc xử lý và lưu trữ dữ liệu đảm bảo tính chính xác, khách quan.
  • Kết quả thu được không bị ảnh hưởng bởi tác nhân con người và chỉ được cung cấp cho cá nhân ký đơn đăng ký xét nghiệm, đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối.
  • Khách hàng được tư vấn, hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện theo quy trình xét nghiệm, cách lấy mẫu sinh phẩm, thời gian nhận kết quả và được giải đáp mọi thắc mắc dịch vụ; 

Trung tâm xét nghiệm GENCARE là đơn vị đáp ứng đầy đủ được những tiêu chí khắt khe nhất của xét nghiệm huyết thống trước sinh không xâm lấn. Bên cạnh đó, GENCARE không chỉ áp dụng các ưu điểm trên đối với xét nghiệm huyết thống thai nhi mà còn đối với tất cả các dịch vụ khác đang được cung cấp tại trung tâm.

3. Xét nghiệm ADN trước sinh có chính xác không?

xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn ngay từ tuần thai thứ 7

Xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn ngay từ tuần thai thứ 7

Tại GENCARE, các xét nghiệm ADN trước sinh đều đạt độ chính xác gần như tuyệt đối trên 99,99%. Đã có nhiều nghiên cứu xác nhận tính chính xác của xét nghiệm không xâm lấn đối với quan hệ cha con. Một nghiên cứu như vậy, như được báo cáo ở New England of Medicine, đã thử nghiệm 30 mẫu máu từ các ông bố và bà mẹ sinh học (những người cha được nhóm với những người đàn ông không liên quan, vì lợi ích của xét nghiệm và để đảm bảo tính khách quan trong việc lựa chọn mẫu nghiên cứu). Trong mọi trường hợp, các nhà nghiên cứu đã có thể xác định chính xác quan hệ cha con trước khi sinh một cách chính xác. Kết quả xét nghiệm quan hệ cha con trước sinh tại GENCARE thường hoàn thành trong vòng 7 ngày làm việc.

  • Nếu người cha giả định được kiểm tra xác định không phải là cha ruột, thì kết quả xét nghiệm cho thấy xác suất làm cha là 0%.
  • Nếu người cha giả định được cho là cha đẻ, kết quả cho thấy xác suất làm cha là 99,99% hoặc cao hơn.

4. Chi phí xét nghiệm ADN huyết thống thai nhi tại GENCARE là bao nhiêu?

Hiện nay, trung tâm xét nghiệm GENCARE đáp ứng được đầy đủ các xét nghiệm ADN nói chung và xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn nói riêng.  

Với phương châm phát triển đảm bảo “Chất lượng quốc tế – Giá thành nội địa”, GENCARE luôn mong muốn đưa xét nghiệm huyết thống không xâm lấn tới nhiều khách hàng nhất có thể. Do đó, chúng tôi luôn cố gắng xây dựng mức chi phí xét nghiệm hợp lý, phù hợp với đa dạng đối tượng để ngày càng nhiều người dân có thể được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao.  

Cụ thể chi phí của loại xét nghiệm này được phân loại theo mục đích và thời gian trả kết quả qua thông tin dưới đây: 

Giá xét nghiệm ADN trước sinh tại trung tâm xét nghiệm GENCARE đang được khuyến mại trọn gói là 20,000,000đ (giá cũ là 25,000,000đ)

  • Chi phí xét nghiệm trên áp dụng cho mẫu người cha là mẫu niêm mạc miệng/ tóc có chân tóc/ móng tay.
  • Thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN trong 7 – 8 ngày làm việc (không tính ngày thu mẫu, các ngày nghỉ lễ và T7, Chủ Nhật).

>> Có thể bạn quan tâm:

———–—–

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM GENCARE
☎️ Hotline: 0971.883.288
🚑 Hệ thống lấy mẫu tại nhà trên toàn quốc
🌐 Website: www.gencarevn.com
🔗 Fanpage: fb.com/gencarevn
🏢 Địa chỉ: Số 31 Ngõ 18 Đường Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

GÓI XÉT NGHIỆM NIPT – SÀNG LỌC TRƯỚC SINH KHÔNG XÂM LẤN TẠI GENCARE

GENCAREVN.com – Sàng lọc trước sinh không xâm lấn là phương pháp kiểm tra sức...

Xem thêm
CÓ NÊN SÀNG LỌC GEN DI TRUYỀN TRƯỚC KHI MANG THAI?

GENCAREVN.com – Tất cả các cặp vợ chồng đều nên thực hiện sàng lọc gen...

Xem thêm
BẤT THƯỜNG NHIỄM SẮC THỂ CÓ DI TRUYỀN KHÔNG?

GENCAREVN.com – Bất thường di truyền nhiễm sắc thể là nguyên nhân phổ biến gây...

Xem thêm
Fanpage Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ Youtube