GENCAREVN.com– Giá xét nghiệm NIPT là vấn đề nhiều cha mẹ quan tâm trước khi quyết định khám sàng lọc trước sinh cho con. Các thắc mắc về địa điểm làm xét nghiệm NIPT? Bảng giá xét nghiệm NIPT ở các sơ sở như thế nào? Cha mẹ hãy cùng Gencare tìm câu trả lời cho các vấn đề trên qua bài viết chi tiết dưới đây!

1.Xét nghiệm NIPT là gì?

Xét nghiệm NIPT là phương pháp sàng lọc trước sinh không xâm lấn cho kết quả chính xác cao nhất hiện nay so với các xét nghiệm truyền thống. Các hội chứng mà xét nghiệm NIPT sàng lọc được bao gồm 3 hội chứng di truyền phổ biến như: hội chứng Down (NST 21), hội chứng Edwards (T18), hội chứng Patau (T13) và lên tới 112 hội chứng di truyền khác.

Những hội chứng di truyền sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và tương lai của trẻ sau này. Vì vậy, sàng lọc trước sinh có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp phát hiện thai nhi có nguy cơ mắc hội chứng di truyền nào hay không. Kết quả sàng lọc sẽ là cơ sở quan trọng để bác sĩ tư vấn cách chăm sóc thai nhi phù hợp theo từng giai đoạn thai kỳ.

NIPT testen op meer Diagnovum locaties mogelijk - Diagnovum

Xét nghiệm NIPT sử dụng mẫu máu để sàng lọc sớm một số dị tật bẩm sinh

2. Các tiêu chí lựa chọn đơn vị xét nghiệm NIPT uy tín

*Thương hiệu và kinh nghiệm của đơn vị xét nghiệm

Thương hiệu làm nên tên tuổi và sự uy tín của bất cứ đơn vị nào, kể cả các cơ sở xét nghiệm. Thương hiệu của một cơ sở chỉ có thể phát triển lớn mạnh khi nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Bên cạnh đó, yếu tố kinh nghiệm cũng là tiêu chí lựa chọn nên được chú ý. Những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cũng có thể cho bạn những đánh giá chính xác và tốt nhất trong việc thực hiện xét nghiệm NIPT.

Free photo experiment for biotechnology with chemistry science

Bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn

*Chất lượng dịch vụ xét nghiệm NIPT

Để đánh giá độ uy tín một đơn vị xét nghiệm chắc chắn phải xem xét đến chất lượng dịch vụ xét nghiệm NIPT tại đây. Có thể đánh giá thông qua:

-Quy mô của đơn vị xét nghiệm.

– Số lượng khách hàng đến thăm khám, sử dụng dịch vụ. Phản hồi đánh giá của khách hàng như thế nào.

– Độ chính xác của kết quả xét nghiệm NIPT ra sao và vấn đề bảo mật thông tin khách hàng như thế nào.

*Công nghệ áp dụng

Thông thường, điều làm nên sự khác biệt giữa các đơn vị xét nghiệm là kỹ thuật công nghệ được sử dụng. Một cơ sở xét nghiệm uy tín sẽ có hệ thống máy móc hiện đại. Bên cạnh đó, những công nghệ tiên tiến nhất cũng được áp dụng để có thể phân tích và sàng lọc các dị tật bẩm sinh ở thai nhi một cách chính xác nhất.

Free photo scientist woman sitting in laboratory with chemical technology

Hệ thống cơ sở vật chất, công nghệ tân tiến hiện đại

3. Top 8 địa điểm làm xét nghiệm NIPT uy tín

Khách hàng nên tìm đến các cơ sở y tế lớn hoặc các bệnh viện tuyến trung ương trên toàn quốc có cung cấp dịch vụ xét nghiệm NIPT trước sinh, bao gồm:

Top 1. Xét nghiệm NIPT Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: Tầng 5, Nhà A. Số 929 Đường La Thành, Quận Đống Đa.

Top 2. Trung tâm chẩn đoán trước sinh – Bệnh viện Phụ sản Trung Ương: Tầng 3, Nhà H, số 43 Tràng Thi, Quận Hoàn Kiếm.

Top 3. Trung tâm xét nghiệm Gencare: Số 31 Ngõ 18 Đường Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Top 4. Khoa xét nghiệm Di Truyền Y Học – Bệnh viện Từ Dũ: 284 Cống Quỳnh, Quận 1, TP HCM.

Top 5. Khoa xét nghiệm Di Truyền Y Học – Bệnh viện Hùng Vương: 128 Hồng Bàng, phường 12, quận 5

Top 6. Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng: 402 Lê Văn Hiến, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

Top 7. Cơ sở xét nghiệm NIPT ở Nghệ An tại bệnh viện đa khoa Cửa Đông: 136 và 143 Nguyễn Phong Sắc, TP Vinh.

Top 8. Xét nghiệm NIPT ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội: 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

Chắc chắn các bệnh viện lớn sẽ là nơi được nhiều người tin tưởng lựa chọn, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện đến tận nơi và thông thường để đăng ký làm xét nghiệm NIPT tại các tuyến bệnh viện trung ương, bệnh nhân sẽ thông qua qua nhiều thủ tục giấy tờ cũng như thời gian chờ đợi rất lâu.

Để khắc phục tình trạng quá tải tại các bệnh viện, quý khách hàng có nhu cầu làm xét nghiệm sàng lọc NIPT nhanh chóng, giản lược bớt các thủ tục hành chính rườm rà, có thể hoàn toàn tin tưởng liên hệ các Trung tâm xét nghiệm liên kết với các bệnh viện lớn và được Bộ Y tế công nhận. Một trong những đơn vị xét nghiệm uy tín được nhiều bác sĩ đầu ngành chuyển hướng về đó là Trung tâm xét nghiệm Gencare.

Các mẹ bầu có nhu cầu thực hiện xét nghiệm NIPT nhanh chóng mà không cần băn khoăn về giá có thể trực tiếp liên hệ với các chuyên gia tại Gencare để được hỗ trợ tốt nhất!

4. Bảng giá xét nghiệm NIPT mới nhất

Với ưu điểm vượt trội, xét nghiệm NIPT thường sẽ có giá cao hơn các phương pháp truyền thống khác. Hiện tại giá xét nghiệm NIPT sẽ giao động từ 2.000.000 – 10.000.000đ. Mức độ chênh lệch phụ thuộc vào:

– Địa điểm xét nghiệm: Uy tín cơ sở, các máy móc sử dụng và kinh nghiệm bác sĩ sẽ ảnh hưởng tới chi phí xét nghiệm NIPT.

– Các gói xét nghiệm sàng lọc: Gói NIPT cơ bản và nâng cao sẽ khác nhau ở số NST được phân tích, số lượng hội chứng phát hiện, do đó mức giá cũng chênh lệch đáng kể.

– Thời gian phân tích kết quả: Xét nghiệm NIPT mất khá nhiều thời gian để ra kết quả. Nhiều địa chỉ trả kết quả nhanh hơn kèm theo khoản phí bổ sung.

Dưới đây là bảng giá xét nghiệm NIPT được tổng kết tại các đơn vị đầu ngành về xét nghiệm sàng lọc, tuy nhiên chi phí chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tuỳ tình hình thực tiễn.

Tên cơ sở

Giá tham khảo

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội 8.000.000 VNĐ
Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội 6.000.000 – 11.000.000 VNĐ
Cơ sở xét nghiệm NIPT Từ Dũ 8.000.000 VNĐ
Bệnh viện Hùng Vương 7.900.000 VNĐ
Trung tâm xét nghiệm Gencare 3.500.000 – 8.000.000 VNĐ

Xét nghiệm NIPT là một trong những đánh giá quan trọng mà bất cứ thai phụ nào cũng cần thực hiện trước khi sinh. Các mẹ bầu, đặc biệt là những người mang thai lần đầu, sẽ có nhiều bỡ ngỡ với xét nghiệm này cùng các vấn đề liên quan, như: nên xét nghiệm NIPT ở tuần thứ mấy? Cần chuẩn bị những gì? Bao lâu thì có kết quả?,… Việc hiểu rõ thông tin về loại xét nghiệm này sẽ giúp các mẹ bầu dễ dàng hơn trong việc thực hiện NIPT.

Các mẹ bầu và bạn đọc có thể tham khảo bài viết Tổng Hợp Câu Hỏi Về Xét Nghiệm NIPT Cho Thai Kỳ Nguy Cơ Cao Đầy Đủ Nhất để có thêm những thông tin cần thiết về những vấn đề trên nhé!

Qua bài viết trên, Gencare hy vọng đã giải đáp được thắc mắc nên xét nghiệm NIPT ở đâu cũng như bảng giá chi tiết ở mỗi đơn vị xét nghiệm để bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn. Từ những tiêu chí trên, bạn đọc, đặc biệt là các mẹ bầu sẽ có cơ sở cụ thể trong việc lựa chọn đơn vị thực hiện xét nghiệm NIPT uy tín, phù hợp nhất, để bảo vệ sự phát triển khỏe mạnh của bé trong suốt thai kỳ.

—————–
TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM GENCARE
☎️ Hotline: 0971.883.288
🚑 Hệ thống lấy mẫu tại nhà trên toàn quốc
🌐 Website: www.gencarevn.com
🏢 Địa chỉ: Số 31 Ngõ 18 Đường Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

GÓI XÉT NGHIỆM NIPT – SÀNG LỌC TRƯỚC SINH KHÔNG XÂM LẤN TẠI GENCARE

GENCAREVN.com – Sàng lọc trước sinh không xâm lấn là phương pháp kiểm tra sức...

Xem thêm
CÓ NÊN SÀNG LỌC GEN DI TRUYỀN TRƯỚC KHI MANG THAI?

GENCAREVN.com – Tất cả các cặp vợ chồng đều nên thực hiện sàng lọc gen...

Xem thêm
BẤT THƯỜNG NHIỄM SẮC THỂ CÓ DI TRUYỀN KHÔNG?

GENCAREVN.com – Bất thường di truyền nhiễm sắc thể là nguyên nhân phổ biến gây...

Xem thêm
Fanpage Messenger Gọi ngay Zalo Bản đồ Youtube